Bất động sản khu công nghiệp thu hút vốn FDI

Tính đến tháng 10 năm 2021, hình thức kinh doanh bất động sản đang thuộc top đầu phát triển kinh tế nhờ thu hút vốn FDI mạnh mẽ với tổng vốn đăng ký đạt lần lượt là 2,09 tỷ USD và hơn 799 triệu USD.

Tình hình kinh doanh bất động sản tại nước ta

Theo số liệu cung cấp bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến hết tháng 10, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 22,97 tỷ USD, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong đó, có 1.298 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (giảm 32,7%), tổng vốn đăng ký đạt trên 12 tỷ USD (tăng 10,6% so với cùng kỳ); 797 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư (giảm 12,4%), tổng vốn đăng ký tăng thêm đạt trên 62,09 tỷ USD (tăng 22,4% so với cùng kỳ); 3.052 lượt góp vốn mua cổ phần (giảm 41,8%), tổng giá trị vốn góp đạt 3,83 tỷ USD (giảm 39,6% so với cùng kỳ).

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đang dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt 12,69 tỷ USD, chiếm 52,7%. Tiếp theo lần lượt là các ngành kinh doanh bất động sản, bán buôn, bán lẻ với tổng vốn đăng ký đạt lần lượt là 2,09 tỷ USD và trên 799 triệu USD.

Nhờ lợi thế bất động sản tăng trưởng nhẹ, vốn FDI đầu tư và thực hiện thành công đạt 16,15 tỷ USD, đây là mức tăng rất tốt, thuận lợi cho nhiều hạng mục đầu tư phát triển về sau.

Cứ mua là thắng?

Nếu bạn có tham khảo thông tin trên các diễn đàn đầu tư bất động sản hoặc đọc kỹ cả cuộc khảo sát ngắn với những nhà đầu tư địa ốc lâu năm, phần lớn họ đều có chung quan điểm: “Đồng tiền hiện đang mất giá và an toàn nhất nên xuống tiền vào đất, đặc biệt là đất có tính pháp lý minh bạch rõ ràng”. Hơn nữa, có nhà đầu tư khẳng định chắc nịch “bỏ vốn vào đất là sẽ thắng, quan trọng nhất là chúng ta cần kiên trì và chịu khó chờ đợi trong một thời gian đủ dài”.

Một nhà đầu tư kỳ cựu đến từ Thái Nguyên có đưa ra một ví dụ để minh chứng cho lý do nên đầu tư vào bất động sản lúc này. Cụ thể, nếu đặt lên bàn cân so với tổng mức thu nhập trung bình của 1 người và mức giá bất động sản thì có sự chênh lệch đáng kể.

Cụ thể như, khoảng 6 năm trước, lương trung bình của một người làm công ăn lương bình thường là khoảng 7 triệu đồng/tháng thì cho tới năm 2021 sẽ đạt mức 10 – 12 triệu đồng/tháng – nghĩa là có tăng nhẹ khoảng  20 – 30%. Trong khi đó, giá bất động sản khắp cả nước trong 6 năm qua mức tăng đều vượt quá 100%, đặc biệt là vùng ven đô hoặc các khu công nghiệp tăng gấp 3 – 5 lần tùy vùng.

Khu đất đấu giá Samsung Phổ Yên là dự án được quy hoạch cơ sở hạ tầng chỉn chu như đường trải nhựa nội khu 10m, công viên, vỉa hè, cây xanh, tiện ích nội khu đầy đủ,… mang đến môi trường sống lý tưởng, thuận tiện cho cộng đồng cư dân trong tương lai.

Hiện nay, nhờ hoàn thiện đồng bộ giao thông và cơ sở hạ tầng ngày một tốt, thời gian di chuyển giữa các thành phố ngày càng rút ngắn, nhu cầu đầu tư đất nền hay sở hữu ngôi nhà thứ 2 tại Thái Nguyên đều sẽ tăng mạnh, hoạt động bất động sản tại nơi đây chắc chắn sẽ phải bước sang tiến trình thiết lập giá mới. Đây cũng là thời điểm nhà đầu tư sinh lời mạnh nhất.

Vì được đầu tư bài bản và chỉn chu về cơ sở hạ tầng nên khu vực trên được kỳ vọng mang đến lợi thế cạnh tranh cũng như mang lại sự thay đổi lớn cho huyện Phổ Yên.

Đơn vị phân phối chính thức: Unik

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-downloadTẢI BẢNG GIÁic-dhChat Zaloic-phone10818 879 333